DTT là đơn vị tiên phong trong quá trình đưa giáo dục STEM vào Việt Nam, trang bị cho người học những kiến thức, kỹ năng cần thiết liên quan đến các lĩnh vực Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật  và Toán học.

Mô hình giáo dục tích hợp STEM (Science- Technology-Engineering- Mathematics) với nền tảng là 2 môn học Khoa học máy tính và Robotics cho khối phổ thông từ lớp 1 đến lớp 12 được DTT phối hợp với Trường iCarnegie – Hoa Kỳ mở rộng triển khai thí điểm tại các trường phổ thông thuộc 3 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh.

Việc ứng dụng “MÔ HÌNH GIÁO DỤC STEM TÍCH HỢP KỸ NĂNG HỌC TẬP THẾ KỶ 21”

Giúp học sinh có kiến thức tổng hợp về: Các môn học Khoa học (S), Công nghệ (T), Kỹ thuật (E), và Toán học (M) cùng với việc hình thành kỹ năng sống cho học sinh tích hợp trong mô hình giáo dục STEM như:

  1. Tư duy phản biện và giải quyết vấn đề
  2. Kỹ năng làm việc theo nhóm
  3. Khả năng tư duy chiến lược và định hướng mục tiêu
  4. Kỹ năng quản lý thời gian

Chương trình giảng dạy ICT theo chuẩn Quốc tế

–          Sử dụng giáo trình hiện đại nhất được tích hợp các kiến thức và kỹ năng trong mô hình STEM

–          Giáo trình giảng dạy sử dụng hệ song ngữ (Tiếng Việt và Tiếng Anh), có cấu trúc, hệ thống và được cập nhật, nâng cấp thường xuyên.

–          Các giáo viên giảng dạy chương trình iCT đều được đào tạo và tập huấn bởi Trường iCarnegie – Hoa Kỳ.

–          Học sinh Tiểu học Việt Nam sẽ có được sau 5 năm học kỹ năng CNTT bằng tiếng Anh tại phòng Lab:

+    Được chứng nhận và cấp chứng chỉ bởi trường đại học CMU – Hoa Kỳ

+    Các em có thể tự cài đặt, khai thác các phần mềm ứng dụng trên máy tính, hiểu biết về kiến trúc máy tính và tự bảo trì máy tính đơn giản, tham gia vào cộng đồng Internet và học tập trực tuyến,…

Các em có thể tiếp tục học nâng cao lên các khóa học lập trình, các khóa học chuyên ngành CNTT và trở thành công dân toàn cầu (e-citizen).

Chương trình giảng dạy Robotics Quốc tế

Giáo trình Robotics được thiết kế theo hướng tích hợp các kỹ năng và kiến thức STEM và để phát triển các kỹ năng của thế kỷ 21. Học chương trình Robotics, học sinh được trang bị các kiến thức về khoa học tự nhiên, các nguyên lý cơ bản của các loại hình robot trong thực tế từ đó giúp các em hoc sinh hiểu và đam mê với các thiết bị thông minh trong thời đại công nghệ ngày nay. Sử dụng các thiết bị LEGO và ngôn ngữ lập trình NXTG, học sinh sẽ được học cách lắp ráp thành các mô hình robot và cách lập trình để điều khiển mô hình robot. Học sinh tham gia chưởng trình Robotics sẽ được cấp chứng chỉ Quốc tế bởi Trường iCarnegie – Hoa Kỳ.

Robotics thực sự là một môn học lôi cuốn học sinh theo đúng nghĩa “chơi mà học”. Sau ba năm được đưa vào Việt Nam, chương trình Robotics đã thực sự gây được tiếng vang lớn thông qua chất lượng cuộc thi Robothon Quốc gia 2013 do liên doanh DTT-EDUSPEC phối hợp với Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo  tổ chức và dân dắt đội tuyển Robotics Việt Nam giành chức vô Robotics DYA Quốc tế 2013 tổ chức tại Philippines.