THÔNG CÁO BÁO CHÍ: Robot LEANBOT do Công ty Công nghệ Việt Nam thiết kế được lựa chọn thi đấu tại Robothon Quốc tế 2023 cùng LEGO và VEX IQ

THÔNG CÁO BÁO CHÍ: Robot LEANBOT

Ngày phát hành: 08/11/2022

Thông tin liên hệ: Ms. Bạch Tố Trinh, email trinh.bach.edu@dtt.vn

Video: Leanbot Robothon 2023

 

robothon-2023

Nội dung:  

Ngày 08/11/2022, Eduspec Holdings Berhad công bố thông tin Cuộc thi Robothon quốc tế 2023 sẽ được tổ chức vào tháng 3/2023 tại Kuala Lumpur, Malaysia, sau 2 năm tạm dừng tổ chức do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Robothon là cuộc thi STEM Robotics thường niên theo chủ đề dành cho học sinh khu vực Châu Á do Tập đoàn Giáo dục Eduspec Holdings Berhad (Malaysia) tổ chức trong 17 năm qua ở các cấp thành phố, quốc gia và quốc tế. Mục tiêu của cuộc thi là giúp học sinh khám phá các vấn đề trong thế giới thực ngày nay, với các giải pháp sáng tạo dựa trên kiến thức và kỹ năng tích hợp về Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học (STEM).  

 

Điểm khác biệt của Cuộc thi Robothon quốc tế 2023 là Ban Tổ chức đã quyết định đưa thêm hạng mục thi đấu Leanbot hoàn toàn mới, đồng hành cùng hai hạng mục robot  “đại thụ” vẫn sử dụng cho học sinh thi đấu trong nhiều năm qua là LEGO Mindstorms EV3 và VEX IQ. Dự kiến sẽ có 6 quốc gia gồm Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Philippines, Singapore và Việt Nam với 1.000 học sinh (độ tuổi từ 8- 16) trong khu vực tham gia Cuộc thi với hạng mục Leanbot. Học sinh Việt Nam sẽ tập trung thi đấu cho hạng mục Leanbot ở cả 2 vòng thi quốc gia và quốc tế.

 

Leanbot là một bộ công cụ học tập Robotics độc đáo và sáng tạo với công nghệ mô phỏng Digital Twin kết nối với Vũ trụ ảo giáo dục, tích hợp cùng trải nghiệm học tập trực tuyến và ngoại tuyến. Leanbot là sản phẩm sản xuất tại Đông Nam Á, được thiết kế bởi Công ty Cổ phần Công nghệ DTT. 

Theo ông EH Lim, Chủ tịch Tập đoàn Giáo dục EHB, người có kinh nghiệm 20 năm trong phát triển giáo dục STEM quốc tế: “Leanbot là sản phẩm giáo dục có tính đột phá kinh ngạc trong lĩnh vực giáo dục STEM Robotics từ trước đến nay. Nó toàn diện về cả triết lý thiết kế lẫn triết lý giáo dục, tích hợp blockchain, IoT, Cloud, A.I, Digital Twin và cả Metaverse“. 

Leanbot giúp giáo viên, học sinh theo đuổi đam mê lập trình, sáng tạo không giới hạn và có thể học trực tuyến mọi nơi mọi lúc. Các hoạt động học tập trên Vũ trụ ảo là không giới hạn để truyền cảm hứng cho trẻ em, đo lường sự tiến bộ học tập và trang bị cho trẻ các kiến thức và năng lực toàn cầu. Bên cạnh đó, phương pháp học theo Tư duy Thiết kế (Design Thinking) và Học qua Hành (Learning by Doing) giúp học sinh rèn luyện các kỹ năng Robotics, tư duy máy tính, lập trình với các vấn đề toàn cầu; từ đó hình thành Năng lực Toàn cầu (Global Competences) theo định hướng phát triển công dân toàn cầu trong Kỷ nguyên số mà Liên hợp quốc đưa ra.

Độc giả quan tâm có thể truy cập các link sau để biết thêm chi tiết:

Thông tin về Leanbot tại: https://www.leanbot.space

Thông tin về Cuộc thi Robothon quốc tế tại: https://www.robothon.asia

Thông tin về Cuộc thi Robothon Việt Nam tại https://robothon.asia/vr2023/

 

Thông tin Cuộc thi:
Theo công bố của Ban Tổ chức, Cuộc thi Robothon quốc tế 2023 sẽ được tổ chức vào tháng 3/2023 tại Kuala Lumpur, Malaysia. Điểm mới của cuộc thi lần này là Hạng mục thi Leanbot – Hạng mục thi đấu robot chính thức hoàn toàn mới bên cạnh robot Lego Mindstorms EV3 và VEX IQ. Leanbot là một bộ công cụ học tập Robotics độc đáo và sáng tạo với công nghệ mô phỏng Digital Twin kết nối với Vũ trụ ảo giáo dục, tích hợp cùng trải nghiệm học tập trực tuyến và ngoại tuyến. Leanbot là sản phẩm sản xuất tại Đông Nam Á, được thiết kế bởi Công ty Cổ phần Công nghệ DTT.
Để chuẩn bị năng lực để thi đấu cùng bạn bè quốc tế, các thí sinh Việt Nam sẽ tập trung thi đấu cấp Quốc gia ở Hạng mục Leanbot vào tháng 2/2023. Các thí sinh sẽ được rèn luyện kiến thức và kỹ năng về sử dụng ngôn ngữ lập trình phù hợp với độ tuổi. Học sinh từ 8-12 tuổi tham gia thi đấu ở cấp độ Sơ cấp, sử dụng ngôn ngữ lập trình Blockly. Học sinh từ 11- 15 tuổi tham gia thi đấu ở cấp độ Trung cấp, sử dụng ngôn ngữ lập trình C++. Dự kiến sẽ có 500 học sinh Việt Nam tham dự cuộc thi Robothon cấp quốc gia 2023.

 

Về DTT: 
Lĩnh vực hoạt động chính
Cung cấp các dịch vụ CNTT về tư vấn chiến lược, kiến trúc tổng thể CNTT, và tích hợp tổng thể doanh nghiệp.
Giải pháp tích hợp CNTT tổng thể, gia công phần mềm
Cung cấp và triển khai các dự án hợp tác công tư (PPP) trên nền tảng CNTT trong các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa.
Từ năm 2011, Công ty Cổ phần Công nghệ DTT hợp tác với Tập đoàn Giáo dục Eduspec Holdings Berhad (Malaysia) thành lập Công ty Cổ phần DTT Eduspec – trở thành đơn vị đầu tiên phát triển giáo dục STEM tại Việt Nam.
Xem thêm thông tin chi tiết tại:
Website: http://robothon.asia
http://leanbot.space
Facebook: https://www.facebook.com/leanbotspace
Địa chỉ: A2-BT4 Bùi Xuân Phái, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Số 08 đường 2.3 Khu ĐT Gamuda, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội
Số ĐT: 0941 028 588

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *